Ba nguyên do Vietnam Airlines thành hãng hàng không quốc tế 4 sao

Chỉ số bay đúng giờ cao, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và tiện nghi giúp hãng ghi điểm với khách hàng.

Vietnam Airlines vừa được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp là hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax tại Gala Dinner “Đêm Việt Nam” trong khuôn khổ sự kiện Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM năm 2017 (ITE 2017).

Theo ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vietnam Airlines, 3 lý do dưới đây đã giúp hãng đạt thành tựu này:

Bay đúng giờ

8 tháng đầu năm, chỉ số đúng giờ (OTP) các chuyến bay đi của hãng ở mức cao so với thế giới, đạt trung bình 90,2%, tăng 7 điểm so với cùng kỳ, vượt 2,2 điểm so với mục tiêu.

“Vietnam Airlines đang chinh phục thành công những đỉnh cao về chỉ số OTP của thế giới, khi chỉ số trung bình của hầu hết các hãng hàng không lớn 4-5 sao trên thế giới đạt 88-90%”, ông Dương Trí Thành cho biết.

Theo kết luận của Thủ tướng về kết quả kiểm tra tháng 8/2017, Vietnam Airlines là hãng hàng không tại Việt Nam có chỉ số đúng giờ cao nhất.

Chất lượng dịch vụ tốt

Trong năm qua, chất lượng dịch vụ của hãng đạt trên 90% tiêu chí 4-5 sao theo đánh giá của Skytrax. Chỉ số hài lòng tổng thể của khách hàng thông qua phiếu điều tra ghi nhận được trên chuyến bay đạt 3,83/5 điểm, cao hơn so với cùng kỳ và mục tiêu. Việc khai trương Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7 cũng giúp Vietnam Airlines ghi điểm. Hãng còn triển khai chương trình khảo sát chất lượng dịch vụ trực tuyến nhằm sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc, tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, việc hợp tác với các hãng hàng không quốc tế 5 sao như All Nippon Airways (Nhật Bản), Garuda (Indonesia) cũng giúp Vietnam Airlines nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và mang lại sự hài lòng cho hành khách.

Chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax trao tặng Vietnam Airlines lần đầu tiên vào tháng 7/2016.
Tiện nghi

Từ nửa cuối năm 2016, hãng đưa vào khai thác 3 phòng chờ thương gia mới tại các nhà ga quốc tế và quốc nội Tân Sơn Nhất, nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài. Hãng tiếp tục gia tăng đội tàu bay hiện đại với 11 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner và 8 chiếc A350-900 XWB.

Với kết quả này, hãng hàng không quốc gia Việt Nam nằm cùng danh sách với các hãng hàng không đạt tiêu chuẩn 4 sao khác như Air France (Pháp), Lufthansa (Đức), Emirates Airlines (UAE), Japan Airlines (Nhật Bản), Korean Air (Hàn Quốc)…

Trước đó, hãng nhận nhiều giải thưởng như “Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về khoang dịch vụ Phổ thông” và “Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về bản sắc văn hóa” do Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) vinh danh tại Lễ trao giải khu vực châu Á & châu Úc; Top 20 hãng hàng không có hạng Phổ thông Đặc biệt tốt nhất thế giới năm 2017 (World’s Best Premium Economy Class 2017); Top 50 hãng hàng không hàng đầu thế giới theo đánh giá của SkyTrax.

Theo vnexpress

Leave a Reply