Cách săn vé máy bay giá rẻ thông minh

Khi các hãng hàng không liên tục tung ra các đợt bán vé giá rẻ, không chỉ bay với giá phải chăng, hành khách còn được hoàn tiền đến 5% nếu mua vé bằng thẻ VIB Debit MasterCard.

Các hãng hàng không trong và ngoài nước liên tục tung ra những đợt vé giá rẻ. Gần đây nhất có thể kể đến một vài chương trình: 9 USD đi Bangkok, 14 USD đi Kuala Lumpur từ Air Asia; 35 USD đi Singapore của Tiger Airways; 299.000 đồng đi Phú Quốc, Nha Trang, 390.000 đi Đà Lạt của Vietjet; 370.000 đồng đi Đà Nẵng của Jetstar… Với những bước săn vé sau đây và lựa chọn phương thức tính sổ hiệp, hành khách có thể vừa bay với hoài thấp, vừa được hoàn tiền từ giao tiếp với hãng.

Đăng ký email nhận thông báo khuyến mại

Rất nhiều đợt bán vé phi cơ trực tuyến giá rẻ được triển khai quanh năm. thông báo thường được đăng tải lên website, hành khách truy cập vào để cập nhật các chương trình ưu đãi nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, tránh trường hợp bỏ sót, bỏ lỡ các vé này, nhiều người đăng ký email để nhận tin trực tiếp từ hãng. thông báo hành khách cần quan tâm là thời kì bán vé, thời gian bay, chặng bay và giá vé áp dụng chương trình khuyến mãi.

Săn vé với thẻ thanh toán toàn cầu

Các vé giá rẻ thường chỉ được bán trực tuyến, vì thế, điều kiện cần để săn vé là máy tính, đường truyền Internet tốc độ cao, hoặc điện thoại thông minh có mạng 3G hay Wi-Fi, và một thẻ nhà băng có chức năng thanh toán quốc tế, như thẻ tính sổ toàn cầu VIB Debit MasterCard.

Khi đã có chương trình khuyến mại thích hợp và tiền sẵn sàng trong account, hành khách vào website của hãng, làm theo chỉ dẫn để chọn chuyến bay thích hợp và nhận thông báo tổng giá vé cho hành trình của mình. Nếu cần thay đổi, hành khách thực hiện lại các bước đặt vé trước đó.

Nếu quyết định mua vé, hành khách chuyển bước tính sổ, khai báo các thông báo cá nhân theo để xuất vé và điền các thông báo trên thẻ tính sổ toàn cầu để hoàn thành. Ngay sau đó, hãng hàng không sẽ gửi mã vé qua email. Cần khai báo thông tin chuẩn xác và rà kỹ thông báo trên mã vé nhận được qua email, thông tin không chính xác sẽ không bay được.

Để có thể tính sổ trực tuyến, thẻ phải được mở khóa ăn xài online. Hành khách có thể yêu cầu giao tế viên của ngân hàng thực hành việc này khi nhận thẻ, hoặc đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ khi cần.

Xác thực thẻ sau khi mua vé

Các hãng hàng không VietjetAir, Jetstar, AirAsia, TigerAirway, Cebu, Zest không yêu cầu xác thực thẻ trước khi bay. Tuy nhiên, một số hãng khác như VietnamAirlines, Nokair… có đề nghị này. Trong đó, riêng vé VietnamAirlines mua bằng thẻ thanh toán toàn cầu VIB Debit MasterCard trước khi bay 60 ngày cũng không cần chuẩn xác thẻ. Hành khách có thể làm thủ tục chính xác tại sân bay, hoặc văn phòng của hãng hàng không trước khi bay. Các giấy tờ cần có bao gồm thẻ đã dùng để tính sổ, vé phi cơ và CMND/hộ chiếu.

Bay và nhận hoàn tiền tối đa lên tới 5% giá trị giao dịch

Giao dịch được thanh toán bằng thẻ thanh toán toàn cầu VIB Debit MasterCard trong từng tháng đều được hoàn lại tiền vào ngày 15 của tháng tiếp theo, tối đa lên tới 5%. Tỷ lệ hoàn tiền chi tiết như dưới đây:

Điều này đồng nghĩa với việc bạn mua vé may bay qua thẻ này cũng sẽ được hoàn tiền với tỷ lệ nói trên. Như vậy hành khách không chỉ được bay với mức phí thấp, mà còn nhận lại một phần tiền đã giao du.

-ST-

Leave a Reply