Mua vé máy bay rẻ nhất khi nào?

dat ve may bay gia re theo ngay trong tuan

Muốn mua vé máy bay giá rẻ, các đối tượng khách hàng cần phải biết chọn thời điểm đặt vé trong tuần, tháng để có được mức giá vé tốt nhất cho hành trình của mình.

Một trong những câu hỏi được quan tâm nhất từ đa phần khách hàng đó chính là việc Mua vé máy bay rẻ nhất khi nào ?. Sau đây xin đưa ra những nhận định về thời điểm đặt vé tốt nhất giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho hành trình của mình.

Thời điểm mua vé máy bay rẻ nhất

Đặt vé máy bay giá rẻ theo ngày trong tuần

Theo các số liệu thống kê thì mức giá vé máy bay vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật sẽ cao hơn rất nhiều so với các ngày trong tuần và mức giá vé của ngày thứ 6 sẽ thường cao hơn 13% so với mức giá của ngày chủ nhật.

dat ve may bay gia re theo ngay trong tuan

Bởi thời điểm cuối tuần sẽ là thời gian rảnh rỗi của nhiều người và họ muốn dành thời gian này cho những chuyến du lịch. Hơn nữa, các đối tượng khách du lịch sẽ thường thích chọn các mã vé giảm giá của ngày cuối tuần hoặc các đối tượng khách hàng bận rộn sẽ sẵn sàng trả nhiều hơn cho chỗ ngồi của chuyến bay vào cuối tuần. Như vậy từ thứ 6 sẽ là thời điểm cao điểm của các hãng hàng không. Ngược lại, những ngày trong tuần sẽ là lựa chọn có lợi nhất với các đối tượng khách hàng và các mức giá rẻ cũng sẽ được phân đều hơn.

Thời điểm mua vé máy bay rẻ theo tháng trong năm

Bạn nên tránh những thời điểm cao điểm của ngành hàng không như mùa du lịch, mùa lễ tết… hoặc đặt vé trước từ 1-2 tháng để có được mức giá tốt nhất. Ở Việt Nam, mùa du lịch sẽ rơi vào khoảng tháng 4 – tháng 9 và mùa lễ tết rơi vào cuối tháng 1 đầu tháng 2.

Thời điểm mua vé máy bay giá rẻ xa ngày bay

Các hãng hàng không luôn đảm bảo sẽ đạt chỉ tiêu 90%  vé cho một hành trình. Do đó sẽ không có chuyện hãng hàng không giảm giá vé máy bay sát giờ khởi hành tức là giá mua trong những khoảng thời gian phút cuối trước khi cất cánh sẽ có giá đắt hơn bình thường.

thoi diem mua ve may bay gia re xa ngay bay

Các hãng hàng không hiện nay thường không chủ động quản trị mức giá vé quá thời gian 3 tháng trước chuyến bay nội địa và từ 5 – 6 tháng đối với chuyến bay quốc tế. Tức là các hãng hàng không này sẽ chỉ bắt đầu đưa ra những chính sách về giá tối ưu nhất trong trong giai đoạn này. Do đó, mua vé máy bay quá xa ngày bay sẽ không nhận được mức giá tốt.

Tóm lại

Tâm lý của người mua thường gặp nhất đó chính là họ sẽ luôn cảm thấy mức giá vé đã giảm ngay sau khi họ đặt mua hoặc giá vé cứ tăng trong quá trình họ chờ giảm giá để mua. Lời khuyên tốt nhất cho người mua vé máy bay đó là đặt vé càng sớm càng tốt trong đợn thời gian cho phép.

Leave a Reply