Thời gian lý tưởng để sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay

Thời gian lý tưởng để hành khách sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay là 10 phút, nếu ở trong đó 20 phút chắc chắn các tiếp viên hàng không sẽ gõ cửa.
Erika Roth, một tiếp viên hàng không lâu năm, tiết lộ trên tạp chí Mel hôm 28/3 về hai thời điểm vàng mà hành khách có thể thoải mái sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay. Đó là sau khi đèn tín hiệu yêu cầu thắt dây an toàn tắt và trước khi tiếp viên phục vụ đồ uống cho hành khách.

Nếu bạn sử dụng nhà vệ sinh quá lâu trên máy bay, chắc chắn các tiếp viên sẽ gõ cửa để can thiệp. Ảnh: Shutterstock.

Đây là hai thời điểm bạn có thể sử dụng nhà vệ sinh lâu nhất, khoảng 10 phút. Nếu bạn ở đó đến 20 phút, chắc chắn tiếp viên hàng không sẽ can thiệp. Các tiếp viên thường e ngại việc hành khách sử dụng nhà vệ sinh quá lâu sẽ khiến mùi khó chịu thoát ra ngoài, và ảnh hưởng đến những người khác.

Trước đó đã có nhiều trường hợp máy bay phải quay đầu hoặc hạ cánh khẩn cấp do có mùi hôi thối từ nhà vệ sinh tràn vào khoang, khiến các hành khách khó chịu. Tháng 3/2015, chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways buộc phải quay đầu trở về sân bay Heathrow, London, Anh, khi đang thực hiện hành trình 7 tiếng tới Dubai bởi “một mùi lạ” khiến các hành khách vô cùng khó chịu, theo Telegraph. Cơ trưởng phải thông báo hoãn chuyến bay để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho những người có mặt trên khoang.

Nguồn: vnexpress
 Tham khảo thêm tour giá rẻ 30/4 tại đây

Leave a Reply